Xã Kỳ Đồng : Tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" tại thôn Đồng Trụ Đông
loading...
07:36 21/08/2018

Chiều ngày 17/8/2018, tại thôn Đồng Trụ Đông, xã Kỳ Đồng long trọng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí Hoàng Bảo Hiệp - CA Huyện, Đồng chí Võ Ngọc Thương - HUV- Bí thư Đảng ủy cùng các Đồng chí trong BTV Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, Trưởng phó các ban ngành Đoàn thể cấp xã và đông đảo nhân dân trên địa bàn thôn Đồng Trụ Đông.
Các Đại biểu về tham dự ngày Hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc
Các Đại biểu về tham dự ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Thôn Đồng Trụ Đông là thôn được đánh giá cao về công tác bảo An ninh Tổ quốc trong thời gian qua, tinh thần phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, Tổ liên gia trong thôn đã đem lại hiểu quả cao trong công tác nắm bắt tình hình và ngăn chặn các tai, tệ nạn trong thôn, ngoài ra trong những năm qua, cùng với Công an và Đội xung kích xã phối hợp tuần tra canh gác chặt chẽ, đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều mô hình phòng chống tội phạm thu hút đông đảo nhân dân địa phương nhiệt tình ủng hộ và tích cực tham gia, góp phần giữ ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào do địa phương phát động. Đồng thời, thông tin về các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các loại tội phạm đến người dân. Qua đó, ý thức phòng chống tội phạm của nhân dân không ngừng được nâng lên, người dân trong xã đã cung cấp thông tin tố giác tội phạm, giúp Công an xã triệt xóa nhiều vụ án quan trọng, góp phần đảm bảo ANTT-ATXH trên địa bàn xã.

Đại diện Tổ an ninh thôn Đồng Trụ Đông báo cáo tại ngày Hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được lãnh đạo Các cấp quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, nhân viên và người dân về tình hình an ninh, trật tự  nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và vận động mỗi cán bộ, nhân viên và người lao động tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần xây dựng các khu vực dân cư. Về tham dự và phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Hoàng Bảo Hiệp đại diện cho cấp trên ghi nhận: Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân xã Kỳ Đồng nói chung, Thôn Đồng Trụ Đông nói riêng luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đơn vị đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự.

Đồng chí Hoàng Bảo Hiệp-CA huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Thực hiện tốt những việc trên là thiết thực góp phần làm cho “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phát huy được ý nghĩa, đồng thời đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tội phạm của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cũng trong ngày hội này, Cấp ủy, Chính quyền củng đã có hình tức khen thưởngđối với các tập thể, các nhân đạt thành tích cao trong công tác toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc trong thời gian qua.

Các tập thể, các nhân được vinh danh tại buổi lễ

Phát biểu kết luậ tịa ngày hội, Đồng chí Trần Mãn thay mặt Cấp ủy, Chính quyền xã nhấn mạnh : để ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có ý nghĩa thiết thực, mỗi cán bộ, nhân viên và người dân đều phải có nghĩa vụ tham gia xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Động viên người thân trong gia đình gương mẫu thực hiện đúng pháp luật, tham gia thực hiện tốt phong trào “tự quản” trong từng gia đình gắn với xây dựng “Gia đình văn hóa”. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm pháp luật. Tích cực tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; thi đua xây dựng khu dân cư, xã phường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; xây dựng gia đình, thôn bản hòa thuận, lành mạnh không để xảy ra tội phạm, không có ma túy, mại dâm, cờ bạc…

Đồng chí Trần Mãn - PCT UBND xã phat biểu kết luận tại ngày hội...

Văn Đoàn